Chi tiết cách nấu súp gà ngô nấm thơm nức mũi

Súp gà là một món ăn thơm mát, thường được sử dụng là món khai vị rất tốt cho hệ tiêu hóa lại đơn giản dễ làm, hôm nay BAH FOOD sẽ bật mí chi tiết cách nấu súp gà ngô nấm cho các mẹ để thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình nhé.

Nguyên liệu nấu súp gà ngô nấm

+ Ức gà: 500g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
+ Nấm đông cô: 20g khô hoặc 120g nấm tươi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột năng: 30g
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Hành tím: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
+ Rau mùi

Hướng dẫn nấu súp gà ngô nấm
Hướng dẫn nấu súp gà ngô nấm

Hướng dẫn cách nấu súp gà ngô nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi cũng như các chất bẩn
  • Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch rồi tách lấy hạt. Có thể dùng dụng cụ tách hạt hoặc dùng dao tách riêng phần hạt.
  • Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần để loại bỏ phần sạn cát bám trong nấm. Sau đó thái nhỏ nấm
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt thái thành hạt lựu

Bước 2: Luộc ức gà

  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả ức gà cùng vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối tinh, 1 thìa cafe bột nêm vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước luộc được trong hơn.
  • Luộc ức gà 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung 10 phút để gà chín mềm hơn. Sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành sợi
thịt gà nguyên liệu không thể thiếu
Thịt gà nguyên liệu không thể thiếu

Bước 3: Nấu súp gà ngô nấm

  • Sử dụng nồi nước vừa luộc ức gà, cho thêm nước vào ước chừng đủ súp cho cả nhà.
  • Khi nồi nước sôi trở lại thì cho ngô ngọt vào đun 2 phút. Tiếp đó, cho nấm hương và cà rốt vào đun sôi. Thả phần thịt ức gà vừa xé ở trên vào nồi.
  • Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Bột năng hòa với nửa bát con nước cho tan. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp, một tay dùng muôi khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ thì dừng lại. Không nên nấu súp đặc quá cũng không nên loãng quá.
  • Trứng gà đập ra bát, khuấy cho tan đều. Đổ trứng gà vào nồi súp qua rây hoặc vợt để tạo thành vân trứng đẹp mắt. Sử dụng mình phần lòng trắng trứng thì súp có vân trắng sẽ đẹp mắt hơn.

Thưởng thức thành quả súp gà ngô nấm

Khi ăn, múc súp gà nấm ra bát. Thêm rau mùi cắt nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức.

Súp gà có màu sắc bắt mắt của rau củ tươi, ẩn trong những vân trắng vàng của trứng. Súp loãng và có độ sánh sệt vừa đủ.

Súp gà hay bất kì món súp nào cũng chỉ nên nêm gia vị nhạt một chút, thích hợp làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ.

Trên đây BAH FOOD đã hướng dẫn các mẹ nấu món súp gà ngô nấm thơm ngon nức mũi để thay đổi thực đơn cho gia đình. Ngoài ra để thay đổi thực đơn bạn có thể chọn các món ngon tại BAH FOOD như gà ủ muối hoa tiêu, gà ủ muối thảo mộc, chân giò hun khói…

Các sản phẩm tại BAH FOOD đạt chuẩn ISO nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Chúc các mẹ thành công với công thức trên của BAH FOOD.

One thought on “Chi tiết cách nấu súp gà ngô nấm thơm nức mũi

  1. Pingback: Mật mí 9 ngon món bổ dưỡng cho ngườ bệnh - BAH FOOD

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *