Bật mí cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon bá cháy nhìn là mê

Thịt ba heo là một món ăn phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên để tạo nên món ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon không hẳn ai cũng có thể làm tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ bật bí có các bạn cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon bá cháy nhìn thôi là đã muốn thưởng thức

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ rang cháy cạnh 

  •  Thịt ba chỉ 500 gr
  •  Ớt tươi 2 trái
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Hạt tiêu 1 muỗng canh
  •  Hành lá 10 nhánh
  •  Hành tím 8 củ
  •  Dầu ăn 1 ít
  •  Gia vị thông dụng 1 ít
  • (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
  • Dụng cụ thực hiện
  • Hình nguyên liệu
  • Nguyên liệu món ăn thịt ba chỉ rang cháy cạnh
  • Cách chế biến Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
  • Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Thịt heo tươi
Thịt heo tươi
Cách chế biến thịt ba chỉ

Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá làm sạch sau đó chia gốc hành và lá hành riêng ra, phần gốc cắt nhỏ, phần lá lấy 3/4 cắt khúc vừa ăn, 1/4 còn lại cắt nhỏ để trang trí.
– Ớt cắt lát, lưu ý tùy theo sự ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt.

Sơ chế thịt

  • Thịt sau khi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
  • Thịt sau khi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
gia vị rang thịt ba chỉ cháy cạnh
gia vị rang thịt ba chỉ cháy cạnh
“Mách nhỏ: Bạn nên mua thịt ba chỉ hoặc có thể thay thế bằng thịt nạt vai nhé!”

Ướp thịt

  • Cho thịt đã cắt vào , ướp vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng cho 3 muỗng canh đường vào nấu cho đến khi đường tan hết và ngã màu cánh gián thì tắt bếp tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước lọc và khuấy đều lên. Cho nước màu ra chén.
* Lưu ý::
  • Có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa sẽ giúp tăng độ béo và thơm hơn cho món ăn.
  • Khi cho nước vào bạn nên đứng cách xa tránh bị bổng nhé!
  • Bước 3 Ướp thịt Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Rang thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thịt cho đến khi thịt vàng thì thì cho đầu hành và hành tím băm vào rang chung.
  • Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu trộn đều lên.
  • Sau 5 phút, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo, tăng lửa vừa và đảo đều.
  • Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bạn tắt bếp và cho thịt ra dĩa cùng với 1 ít tiêu xay và hành lá cắt khúc lên bên trên.

Thưởng thức thành quả 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách rang thịt ba chỉ, món thịt rang thơm ngon, nước thịt sánh đặc ăn kèm với rau luộc, cà muối trong bữa cơm thì còn gì bằng. Thịt săn chắc, mỡ beo béo, nước thịt rang đậm đà cực kì bắt cơm.
Ngoài ra để bữa cơm gia đình thêm phong phú hoặc nếu có nhu cầu về các món gà ủ muối hoa tiêu, gà ủ muối thảo mộc, chân giò hun khói… hãy liên hệ ngay với BAH FOOD để có những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *