Giò lụa thượng hạng – Thực phẩm Tiến Lộc Food
Nguyên liệu:
Thịt nạc heo, gia vị tổng hợp đặc biệt của Lộc Phát FOOD.
Quy trình sơ chế:
– Nguyên liệu: đảm bảo đúng chủng loại, số lượng theo như phiếu chế biến.
– Kiểm tra vệ sinh lại các dụng cụ dùng để chế biến.
– Sơ chế:
+ Thịt nạc nhập về: Chia miếng nhỏ, để vào khay inox cho vào kho mát.
+ Gia vị, phụ gia, mỡ . . .
– Khuôn chả lụa.
– Vệ sinh máy xay trước khi cho thịt vào xay.
Quy trình chế biến:
– Thịt nạc tươi cho vào máy, xay khoảng 0.5 – 1 phút thì cho phụ gia vào trước.
– Cho mỡ, mọc, nước mắm gia vị thêm chút nước đá vào xay tiếp từ 1.5 – 2 phút.
– Xay xong cho ra khay inox trộn lại cho đồng đều.
– Cho giò vào khuôn có túi bóng có định lượng sẵn.
– Cho vào tủ hấp khoảng 60 phút, nhiệt độ hấp 75±2°C.
– Đun sôi dầu ăn có cho thêm màu điều tạo màu cho chả
– Cho chả vào lật qua lật lại sao cho bề mặt chả khô, màu vàng tươi thì cho ra.
– Làm nguội trong phòng đóng gói (có thể bật điều hoà).
Quy trình đóng gói và bảo quản
– Chia từng khoanh theo yêu cầu hoặc để cả miếng cho vào túi nilong hút chân không.
– Lấy mẫu lưu. Ghi đầy đủ thông tin tên sản phẩm, ngày sản xuất, lô sản xuất, người sản xuất.
– Thủ kho báo lại cho chế biến số lượng sản phẩm chưa có kế hoạch xuất bán luôn để chế biến tiến hành đóng gói, hút chân không lượng sản phẩm đó.
– Nhập kho giao cho thủ kho bảo quản.
– Từ 0-4 độ C, bảo quản được 40 ngày kể từ ngày sản xuất.
– Dưới -18 độ C, bảo quản được 180 ngày kể từ ngày sản xuất.
Chất lượng thành phẩm
– Lấy mẫu báo quản lý chất lượng lấy mẫu kiểm tra. Giò sau khi hấp xong yêu cầu đạt các tiêu chí sau:
+ Màu sắc: màu vàng tươi.
+ Mùi vị: mùi thịt thơm đặc trưng hòa quyện cùng với mùi mắm đặc trưng, hạt tiêu (nếu có).
+ Trạng thái: bề mặt chả khô, có màu vàng tươi, bên trong mềm, có nhiều lỗ hút.
Hướng dẫn sử dụng:
– Sản phẩm đã chín, ngon nhất khi ăn ngay, chấm cùng tương ớt,
– Hoặc chế biến các món khác như: chân giò cuộn tôm nõn, chân giò cuộn xoài xanh, bánh tráng, phở cuốn cuộn chân giò,…
– Phù hợp trong các bữa ăn gia đình, ăn nhẹ, tiệc buffe, tiệc cuối tuần, tiệc cưới.
Lưu ý:
– Không nên sử dụng sản phẩm khi quá hạn sử dụng hoặc sản phẩm bị bong chân không
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.